Home Điện thoại Tham khảo cách quay nhanh video đơn giản trên điện thoại

Tham khảo cách quay nhanh video đơn giản trên điện thoại

Tham khảo cách quay nhanh video đơn giản trên điện thoại

Tính năng quay video tua nhanh cho phép người dùng ghi lại những chuyển động của cảnh vật, khoảnh khắc với tốc độ nhanh hơn rất nhiều lần so với thực tế. Nhờ đó, người xem có thể dễ dàng nhận thấy được sự thay đổi sinh động và độc đáo nhất. Để quay được một đoạn video tua nhanh thì bạn cũng cần nắm được một số kỹ năng cơ bản và các dụng cụ hỗ trợ. Hãy cùng tham khảo  cách quay nhanh video đơn giản trên điện thoại trong bài viết dưới đây nhé!

Một vài nét về tính năng quay nhanh video

Quay tua nhanh video hiện đang là xu hướng sáng tạo được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích trên mạng xã hội. Tính năng này sẽ giúp tăng tốc độ phát giúp tạo ra hiệu ứng đặc biệt và thu hút. Khi quay video với tính năng này, người xem sẽ thấy được quá trình thay đổi của cảnh vật, chuyển động nhanh hơn rất nhiều lần so với thực tế. Nếu quá trình chuyển động đó có thể diễn ra trong vài giờ đồng hồ thì giờ đây người dùng có thể quan sát trọn vẹn trong video vài giây. Tùy thuộc vào chủ đề như chuyển động đám mây, quá trình hoa nở,… mà người dùng có thể tùy chỉnh tốc độ tua nhanh video theo mong muốn. 

Một số lưu ý về cách quay nhanh video trên điện thoại

Lựa chọn mức tùy chỉnh tua nhanh video

Lựa chọn mức tùy chỉnh tua nhanh video

Để đảm bảo chất lượng hình ảnh video luôn sắc nét, chân thực, người dùng nên lựa chọn một chiếc smartphone có tính năng quay time lapse và hỗ trợ độ cảm biến cao. Người quay có thể quay video với chế độ bình thường rồi chỉnh sửa hoặc quay video tua nhanh trực tiếp. Trước khi tiến hành quay, bạn nên xác định được thời gian của mỗi khung ảnh là bao lâu để ghi lại những khoảnh khắc đó có hiệu ứng độc đáo. Trong suốt quá trình quay phim time lapse người quay nên giữ điện thoại cố định để bảo chất lượng hình ảnh ổn định. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm chân máy để hỗ trợ giữ máy cố định. 

Các nguyên tắc cơ bản về cách quay nhanh video

Chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ quay video

Chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ quay video

Khi quay video tua nhanh thì thông thường một trong máy ảnh sẽ bắt được khoảng từ 24-30 khung ảnh. Nếu bạn đang xem video 2 phút ở chế độ 24 khung hình/giây thì máy sẽ phải ghi lại khoảnh 20880 bức ảnh ghép lại với tốc độ cao. Để tạo hiệu ứng tua nhanh thì bạn cần giảm khoảng thời gian trong mỗi lần chụp hợp nhất để chúng tạo thành một video từ 24-30 khung hình/giây. Để quay được một đoạn video tua nhanh đảm bảo chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thực, người quay nên canh góc máy lấy nét ở điểm cố định và giữ máy vững. Trong quá trình quay thì bạn nên giữ máy đủ dài để hình ảnh chuyển động mượt mà, thể hiện rõ sự thay đổi của cảnh quan.

Quay video tua nhanh trên smartphone vivo V23 5G

Tính năng quay video tua nhanh trên smartphone vivo V23 5G

Tính năng quay video tua nhanh trên smartphone vivo V23 5G

Sau nhiều thời gian nghiên cứu, vivo đã cho ra mắt mẫu điện thoại V23 5G sở hữu hệ thống camera có độ cảm biến cao, tích hợp nhiều tính năng sáng tạo hình ảnh thông minh. Dù chỉ là điện thoại có mức giá tầm trung nhưng vivo V23 5G lại được nhà sản xuất nâng cấp tới 2 camera trước có độ phân giải 50MP, 8MP cảm biến góc rộng. Đây là ưu điểm nổi bật giúp người dùng tha hồ quay phim, chụp ảnh rõ nét với chất lượng không thua kém gì cụm camera chính. Thêm vào đó, vivo V23 5G còn được thiết kế cụm camera sau độc đáo có độ phân giải cao lần lượt là 64MP, 8MP, 2MP kết hợp với tính năng Siêu Chụp Đêm giúp bạn ghi lại những chuyển động, khoảnh khắc với chất lượng cao. Nhờ có độ cảm biến cao mà người dùng có thể yên tâm ghi lại những khoảnh khắc đẹp với hiệu ứng time lapse. Để quay video tua nhanh, bạn vào Camera và chọn mục Thêm. Tại đây bạn nhấn chọn tính năng Tua nhanh thời gian để ghi lại những chuyển động, khoảnh khắc.

Quay phim sắc nét trên vivo V23 5G

Quay phim sắc nét trên vivo V23 5G

Tính năng quay video tua nhanh trên điện thoại đã giúp người dùng tha hồ sáng tạo video nhanh chóng và hiệu quả. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thu được một thước phim có hiệu ứng tua nhanh sinh động và độc đáo mà không phải dùng đến máy ảnh chuyên nghiệp như trước nữa. Mong rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm được cách quay nhanh video sắc nét và chân thực.