Home Điện thoại Tại sao nên chụp ảnh phơi sáng? Chụp ảnh phơi sáng bằng điện thoại như thế nào?

Tại sao nên chụp ảnh phơi sáng? Chụp ảnh phơi sáng bằng điện thoại như thế nào?

Tại sao nên chụp ảnh phơi sáng? Chụp ảnh phơi sáng bằng điện thoại như thế nào?

Nếu bạn là một người yêu thích chụp ảnh, chắc hẳn ai cũng đã từng không dưới một lần chụp các bức ảnh về đêm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sao để chụp được những bức ảnh ban đêm nhưng vẫn giữ được chất lượng ảnh rõ nét và sáng màu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được chụp ảnh phơi sáng là gì và chụp ảnh phơi sáng bằng điện thoại như thế nào để các bạn có được những tấm hình đẹp.

Ảnh phơi sáng là gì?

Ảnh phơi sáng là hình thức chụp ảnh mà ở đó, chúng ta sẽ kéo dài thời gian màn trập của camera máy ảnh để thu được nhiều ánh sáng hơn. Từ đó, bức ảnh mà chúng ta chụp sẽ rõ nét và có màu sắc sinh động hơn, nhìn nghệ thuật hơn rất nhiều. Kỹ thuật chụp ảnh này giúp bức ảnh trở nên mịn màng và rõ ràng hơn, không bị nhòe hay nhiễu hạt.

Khi nào thì chụp ảnh phơi sáng?

Khi nào chúng ta sẽ sử dụng kỹ thuật chụp ảnh phơi sáng? Đó là khi chúng ta chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, hay chụp ảnh vào ban đêm. Vào lúc trời bắt đầu sập tối cho đến trời rạng sáng là thời điểm phù hợp nhất để chúng ta chụp ảnh phơi sáng. Vì lúc này bầu trời không tối hẳn mà sẽ có nhiều màu sắc hòa quyện vào nhau, lên hình sẽ tạo ra hiệu ứng lung linh và nghệ thuật cho bức ảnh. 

 

Chụp phơi sáng giúp bức ảnh nghệ thuật hơn

Chụp phơi sáng giúp bức ảnh nghệ thuật hơn

Cách chụp ảnh phơi sáng bằng điện thoại

Khi chụp ảnh phơi sáng, chúng ta cần chú ý đến 3 yếu tố: ISO (độ nhạy sáng), khẩu độ ống kính và màn trập. Khẩu độ là yếu tố quyết định mức độ ánh sáng có thể đi vào cảm biến. Với khẩu độ lớn thì sẽ thu được nhiều ánh sáng và khẩu độ nhỏ thì lượng ánh sáng thu được sẽ ít hơn.

ISO (độ nhạy sáng) là yếu tố quyết định mức độ nhạy cảm biến camera khi ánh sáng đi vào. Khi chúng ta thiết lập chỉ số ISO cao thì bức ảnh sẽ trở nên sáng hơn nhưng hình dễ bị nhiễu hạt. Chúng ta nên chỉnh mức ISO thật thấp để chất lượng ảnh được ổn định và rõ nét hơn.

Cách chụp ảnh phơi sáng bằng điện thoại

Cách chụp ảnh phơi sáng bằng điện thoại

Tốc độ màn trập giúp chúng ta điều chỉnh được lượng ánh sáng và làm thay đổi sự chuyển động của chủ thể được chụp. Tốc độ màn trập nên bắt đầu từ 1 giây và có thể tăng lên dần nếu muốn thu sáng nhiều hơn. Ngoài ba yếu tố trên, chúng ta cũng nên chú ý đến việc cân bằng trắng để điều chỉnh ánh sáng và màu sắc của ảnh. 

vivo V23e thách thức mọi góc chụp

Điện thoại vivo V23e là một chiếc điện thoại thông minh nằm ở phân khúc tầm trung sở hữu camera có đầy đủ các tính năng để chụp được một bức ảnh đẹp. Điện thoại có thiết kế mỏng nhẹ, với phần khung được vát thẳng mang đến một vẻ đẹp cá tính và năng động cho người sử dụng. 

Điện thoại sở hữu camera trước selfie cực chuẩn với độ phân giải lên đến 50MP và 3 camera sau còn lại lần lượt là 64MP, camera góc rộng 8MP và camera macro là 2MP. Bên cạnh đó, điện thoại còn có tính năng lấy nét tự động theo mắt, giúp chúng ta thuận tiện và selfie dễ dàng hơn. 

 

Điện thoại vivo V23e chụp ảnh thêm lung linh

Điện thoại vivo V23e chụp ảnh thêm lung linh

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng các bộ lọc màu có sẵn trên điện thoại để tạo ra nhiều bức ảnh đẹp cho mình. Nếu các bức hình chụp selfie về đêm là nỗi sợ trước đây của chúng ta thì giờ đây vivo V23e đã giải quyết được vấn đề đó. Điện thoại sở hữu công nghệ AI sử dụng thuật toán để giúp bức ảnh chụp ban đêm được đủ sáng và rõ nét hơn, không bị nhiễu hạt hay nhòe nét ảnh.

Lời kết

Nếu bạn chưa biết gì về chụp ảnh phơi sáng thì có lẽ những thông tin ở bài viết trên đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu được về kỹ thuật chụp ảnh này. Từ nay việc chụp ảnh phơi sáng bằng điện thoại đã không còn trở nên khó khăn bởi điện thoại vivo V23e sở hữu công nghệ AI thông minh sẽ giúp các bạn có thể chụp những bức ảnh về đêm thật lung linh, rõ nét mà không còn bị nhiễu hạt hay bị mờ.

>>>Xem thêm: Chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại Android và IOS.