Home Điện thoại Mách bạn các cách giảm lag khi chơi game trên điện thoại hiệu quả

Mách bạn các cách giảm lag khi chơi game trên điện thoại hiệu quả

Mách bạn các cách giảm lag khi chơi game trên điện thoại hiệu quả

Sau một quá trình sử dụng thì điện thoại của bạn có thể gặp phải các trình trạng bộ nhớ bị đầy, chứa nhiều virus,… khiến cho máy dễ bị giật là, đứng máy khi đang hoạt động và đặc biệt là trong lúc chơi game. Khi gặp phải các vấn đề này, người dùng cần áp dụng một số giải pháp để dọn dẹp bộ nhớ, cải thiện hiệu suất hoạt động, ổn định chất lượng đường truyền,… Hãy cùng tham khảo một số cách giảm lag khi chơi game trên điện thoại hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Tắt thông báo các ứng dụng để giảm lag khi chơi game

Tắt thông báo các ứng dụng không cần thiết

Tắt thông báo các ứng dụng không cần thiết

Các thông báo ứng dụng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến điện thoại của baj bị giật lag, đứng máy. Khi xuất hiện thông báo, màn hình hiển thị của bạn sẽ vừa bị làm phiền vừa khiến cho tốc độ đường truyền game bị ảnh hưởng. Các thông báo sẽ chiếm một phần khung hình đáng kể và làm giảm chỉ số FPS của game. Từ đó, dữ liệu trên game sẽ chạy chậm hơn và dễ gây ra đứng máy, giật lag. Do đó, người dùng cần thực hiện tắt hết các thông báo của các ứng dụng không cần thiết để ngăn chặn chúng hiển thị lên màn hình. 

Giải phóng dung lượng RAM

Thường xuyên giải phóng dung lượng RAM

Thường xuyên giải phóng dung lượng RAM

Với chức năng là bộ nhớ tạm thời trên điện thoại, RAM được sử dụng để lưu trữ tạm thời các dữ liệu và ứng dụng vừa mở để việc truy cập và mở lại các ứng dụng nhanh chóng. Vì dung lượng RAM có hạn nên việc bận hành quá nhiều ứng dụng cùng lúc cũng sẽ khiến RAM quá tải, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền. Sau một thời gian sử dụng, người dùng nên chú ý thường xuyên giải phóng dung lượng RAM trước khi vào ứng dụng game để đảm bảo tốc độ kết nối mượt mà, trơn tru và không bị giật lag, gián đoạn. 

Việc tải về điện thoại nhiều ứng dụng game cũng sẽ khiến tiêu hao nhiều dung lượng RAM và làm giảm đi dung lượng bộ nhớ. Để đảm bảo quá trình vận hành mượt mà, không lo bị đầy bộ nhớ, người dùng nên lựa chọn các mẫu điện thoại có dung lượng RAM khoảnh trên 4GB và được trang bị cấu hình máy cực khủng, có hiệu năng hoạt động vượt trội. 

Thực hiện giảm cấu hình đồ họa game

Giảm cấu hình đồ họa game

Giảm cấu hình đồ họa game

Hầu hết các tựa game hiện nay đều được chú trọng khá nhiều vào thiết kế đồ họa nên đòi hỏi điện thoại của bạn cũng phải có đủ cấu hình để xử lý các hình ảnh đồ họa. Nếu không được xử lý, điện thoại của bạn sẽ rất dễ bị giật lag trong quá trình tải dữ liệu hình ảnh của game. Một trong những giải pháp khắc phục tình trạng này hiệu quả là giảm đồ họa của máy xuống mức thấp nhất. Bên cạnh đó, người dùng cần lựa chọn các mẫu điện thoại có cấu hình máy cực khủng để trải nghiệm các tựa game đồ họa hấp dẫn. 

vivo V23e sở hữu cấu hình máy cực khủng

vivo V23e sở hữu cấu hình máy cực khủng

Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp tối ưu hóa trò chơi, người dùng nên lựa chọn các mẫu điện thoại sở hữu cấu hình máy vượt trội, có khả năng vận hành mượt mà và dung lượng bộ nhớ lớn. vivo V23e là một gợi ý vô cùng hoàn hảo với cấu cấu hình máy được sử dụng con chip MediaTek G96 và hỗ trợ hiệu năng bộ nhớ RAM 8GB. Đặc biệt hơn, mẫu điện thoại này còn được bổ sung thêm 4GB RAM ảo của công nghệ RAM Mở Rộng 2.0 mang đến dung lượng trên thực tế tới 12GB để người dùng tha hồ tải nhiều tựa game về máy, chuyển đổi các ứng dụng đa nhiệm nhanh chóng.

Nếu điện thoại của bạn đang gặp phải các tình trạng giật là khi chơi game thì các giải pháp hữu ích trên đây sẽ giúp điện thoại của bạn khắc phục và cải thiện hiệu suất hoạt động. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn các mẫu điện thoại có cấu hình máy cực khủng như vivo V23e để trải nghiệm công nghệ giải trí chơi game mượt mà. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tham khảo được các cách giảm lag khi chơi game hiệu quả.