Home Khoa học - Công nghệ Laptop dùng để lập trình và những điều có thể bạn chưa biết?

Laptop dùng để lập trình và những điều có thể bạn chưa biết?

Laptop dùng để lập trình và những điều có thể bạn chưa biết?

Là sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin hoặc bạn đang làm về lập trình thì máy tính xách tay sẽ rất cần thiết để viết code mỗi ngày. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những điều bạn có thể chưa biết về laptop dùng để lập trình. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tăng thêm hiểu biết khi chọn mua laptop lập trình nhé!

Lập trình là ngành học như thế nào?

Lập trình là người tạo ra các lệnh thông qua ngôn ngữ lập trình để xây dựng một trang web hoặc tiện ích. Lập trình viên cần nhanh chóng thành thạo các kỹ thuật số học và kỹ thuật ghi nhớ để thực hiện các lệnh liên tiếp nhanh chóng. Các lập trình viên được tiếp xúc với các ngôn ngữ lập trình như Java, Python, PHP, C++ và CSS,… Nhiều sinh viên, đặc biệt là sinh viên nam, đang theo học ngành này vì tính phổ biến và mức lương của nó.

Gợi ý cách chọn mua laptop dùng để lập trình cho những ai chưa biết

Nếu bạn không có đồng nghiệp hỗ trợ, chỉ có kiến ​​thức thôi là chưa đủ. Không giống như máy tính xách tay chơi game, và không giống như máy tính xách tay văn phòng, máy tính xách tay lập trình có những tiêu chuẩn riêng mà bạn cần chú ý. Nếu bạn muốn làm công việc chuyên sâu về lập trình, hãy cân nhắc lựa chọn máy đáp ứng các yêu cầu sau để tạo ra sản phẩm chất lượng cao:

RAM

RAM là một trong những thành phần quan trọng nhất khi mua laptop để lập trình. Là lập trình viên, bạn nên quan tâm đến sức mạnh xử lý của máy, RAM càng cao thì máy tính chạy phần mềm càng nhanh. Máy tính xách tay cần được trang bị ít nhất 8GB RAM để phát triển các chương trình đơn giản. Nếu có thể, hãy chọn máy có RAM 16GB để chạy thử mượt mà các ứng dụng chơi game, nền tảng đồ họa lớn, cơ sở dữ liệu, v.v.

RAM càng lớn cho khả năng hoạt động mạnh mẽ và mượt mà hơn

RAM càng lớn cho khả năng hoạt động mạnh mẽ và mượt mà hơn

CPU

CPU cũng là một bộ phận quan trọng trong RAM của máy tính xách tay. Một chiếc laptop có thể chạy liên tục nhiều phần mềm, chạy đa nhiệm nhanh hay không còn phụ thuộc vào CPU laptop mà bạn có. Máy tính xách tay lập trình yêu cầu CPU nhỏ nhất là Core i5 và Core i7 và nếu bạn có đủ khả năng thì đây là lựa chọn hợp lý nhất.

SSD và tản nhiệt

Không chỉ bộ vi xử lý và card đồ họa quan trọng mà bộ nhớ của máy cũng quan trọng không kém. Bạn càng có nhiều SSD, bạn càng có thể lưu trữ nhiều dữ liệu và máy của bạn có thể duyệt mã ngày càng nhanh hơn. Bên cạnh bộ nhớ, chúng ta cũng cần chú ý đến bộ phận tản nhiệt. Người lập trình luôn để máy hoạt động liên tục dễ khiến máy bị quá nhiệt và ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong. Máy tính xách tay cần được trang bị hệ thống tản nhiệt chất lượng để máy luôn mát trong quá trình sử dụng.

>> Xem thêm: ConceptD 7 Ezel – Laptop dùng để lập trình trị giá 80 triệu có gì đặc biệt?

Acer ConceptD 7 Ezel Pro- Laptop dùng cho các coder chuyên nghiệp

Khi nhắc đến ConceptD, bạn phải nghĩ đến các thiết bị phục vụ đồ họa, và thực tế nó còn hơn thế nữa. ConceptD có nhiều sản phẩm tập trung vào cả thiết kế và lập trình cao cấp, tiêu biểu là Concept 7 Ezel Pro.

Acer ConceptD 7 Ezel Pro gây ấn tượng với người dùng bởi khung viền màu trắng đồng thanh lịch, phù hợp với mọi môi trường làm việc dù đơn giản hay sặc sỡ. Nổi bật nhất là chế độ bản lề Ezel độc đáo, với 6 cách gập và xoay khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng khi làm việc dù nằm hay ngồi. Được bao phủ bởi một bề mặt gốm chống oxy hóa và một lớp sơn chống nhòe cao cấp, chiếc máy tính xách tay của bạn sẽ luôn trông như mới ngay cả sau thời gian dài sử dụng.

Thiết kế của Acer ConceptD 7 Ezel Pro - laptop dùng để lập trình

Thiết kế của Acer ConceptD 7 Ezel Pro – laptop dùng để lập trình

Việc lập trình với nhiều tab và phần mềm khác nhau sẽ không còn khó khăn khi bạn sở hữu một chiếc Acer ConceptD 7 Ezel Pro. Được trang bị bộ vi xử lý Intel Xeon W thế hệ mới với đồ họa NVIDIA Quadrio RTX 5000 Max-Q tích hợp, chiếc máy tính xách tay này mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất. Không chỉ vậy, máy còn có bộ nhớ SSD NVMe PCle 1TB và khả năng dự trữ dữ liệu DDR4 ECC lên đến 32GB hỗ trợ tiến độ công việc nhanh chóng và chất lượng sản phẩm tuyệt vời. Ngoài ra, máy tích hợp chế độ máy 3D Aeroblade thế hệ thứ 4, 59 lưỡi dao, để chiếc máy tính xách tay luôn sẵn sàng cho công việc.

Hiệu suất mạnh mẽ và tản nhiệt độc đáo

Hiệu suất mạnh mẽ và tản nhiệt độc đáo

Trên đây là những chia sẻ về laptop dùng để lập trình cho những ai chưa biết. Và gợi ý mẫu laptop cho coder ưu việt nhất Acer ConceptD 7 Ezel Pro, hứa hẹn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.

>> Xem thêm: Cách chọn laptop dành cho coder