Khám phá các cách chụp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại cơ bản

Với chiếc smartphone hiện đại, bạn chỉ cần bấm nút chụp để cho ra một bức hình, Tuy nhiên sau ống kính điện thoại là cả một nghệ thuật để hình ảnh đẹp và có sức sống hơn. Bạn có thể sáng tạo những bức hình nghệ thuật đỉnh cao với các cách chụp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại được tổng hợp trong bài viết sau đây.

Các cách chụp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại với kỹ thuật căn bản

Áp dụng các kiến thức chụp ảnh nghệ thuật bằng smartphone đúng kỹ thuật sẽ khiến bức hình trông ấn tượng, sống động hơn. Bạn có thể trải nghiệm ngay các cách cơ bản sau đây.

Kiểm soát hậu cảnh

Kiểm soát hậu cảnh là cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại mà bạn không nên bỏ qua để có bức hình nghệ thuật. Đó việc quan tâm bài trí tấm nền phía sau chủ thể của tấm ảnh.

Hậu cảnh không được kiểm soát tốt có thể khiến bố cục bức hình lộn xộn, rối mắt. Ngược lại, tấm ảnh trở thành tuyệt tác nếu bạn biết tận dụng góc chụp hoàn hảo để cân bằng hậu cảnh và chủ thể.

Đây cũng là kỹ thuật chụp ảnh chân dung đẹp bằng thiết bị di động được nhiều người áp dụng. Mẹo chụp hình hữu ích cho bạn là tìm góc chụp hoàn hảo bằng cách thử nhiều góc chụp khác nhau. Bạn cũng có thể căn chỉnh, đổi vị trí chủ thể cho phù hợp với góc chụp đã chọn.

Kiểm soát hậu cảnh là cách để chụp những bức ảnh nghệ thuật ấn tượng

Phối màu sắc sáng tạo

Sáng tạo với sắc màu là một trong những cách chụp ảnh phong cảnh đẹp đầy tính nghệ thuật. Những bức hình bạn tạo ra sẽ vô cùng độc đáo, ấn tượng.

Bằng cách thực hiện đa dạng kiểu phối màu cùng tông hay tương phản bạn sẽ sáng tạo ra tấm ảnh vừa đẹp vừa lạ mắt. Cách chụp hình ngoại cảnh đẹp bằng điện thoại theo nghệ thuật màu sắc thiên về tính thẩm mỹ biến bạn thành nhiếp ảnh gia thực thụ. Mẹo chụp hình đơn giản dành cho bạn là hãy thỏa sức sáng tạo với tất cả sắc màu.

Phá vỡ quy tắc

Để quay video hay chụp hình bằng điện thoại đều có những quy tắc riêng về kỹ thuật. Những quy tắc này sẽ giúp người dùng hoàn thiện kỹ năng như một chuyên gia.

Tuy nhiên, với những bức hình nghệ thuật, sự sáng tạo là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bởi vậy, Khi có đủ kỹ năng chụp hình cần thiết, bạn cần để trí tưởng tượng bay xa, đừng để quy tắc trói buộc sự sáng tạo của mình. Mẹo chụp hình đẹp chỉ đơn giản là sáng tạo bất cứ tấm ảnh nào mà bạn muốn.

Sử dụng sự trợ giúp từ công nghệ

Ngoài các kỹ thuật chụp ảnh nghệ thuật bằng smartphone, bạn cần những chiếc điện thoại phù hợp để cho ra bức hình đẹp. Sau đây là những sản phẩm có camera với ống kính hoàn hảo cho bạn thỏa sức sáng tạo nên những tuyệt tác.

Vivo V11

Camera sau kép AI của vivo V11 biến mỗi bức ảnh thành một kiệt tác nghệ thuật. Ống kính chính 12MP cho hình ảnh sắc nét kết hợp với độ sâu trường ảnh hoàn hảo nhờ ống kính phụ 5MP. Thuật toán AI camera sau kép có kho dữ liệu lớn dễ dáng mô phỏng các hiệu ứng chuyên nghiệp như xóa phông giống máy ảnh DSLR.

Cảm biến Dual Pixel chuyên nghiệp tự động lấy nét với tốc độ nhanh chóng. Công nghệ chụp HDR là chuyên gia ánh sáng hỗ trợ chụp ngược sáng và thiếu sáng tuyệt hảo. Bên cạnh đó, tính năng xác định cảnh AI cho bức hình ưng ý trong mọi hoàn cảnh. Vivo V11 còn có tính năng khung ảnh chân dung AI hướng dẫn bạn lấy khung chuẩn xác.

Tính năng AI Selfie Lighting biến bức hình selfie thành ô hình 3D với nhiều hiệu ứng ánh sáng chuẩn đẹp. Tất cả các khung cảnh được biến đổi như studio chuyên nghiệp cho bức hình nghệ thuật chân thực, tự nhiên. Công nghệ AI Face Shaping phác họa khuôn mặt tự nhiên cho bức hình lung linh hơn.

Vivo V11 biến các bức ảnh thành những tác phẩm nghệ thuật

Vivo V17 Pro

Điện thoại vivo V17 Pro được trang bị camera selfie kép góc siêu rộng với ống kính chính chính 32MP. Độ phân giải của camera trước được đánh giá là dẫn đầu trong ngành. Người dùng dễ dàng lưu dữ nhiều chi tiết ảnh sắc nét, màu sắc chân thật để nổi bật chủ thể mà không làm mờ bối cảnh.

Chế độ làm đẹp khuôn mặt độc quyền tạo kết cấu 3D mang đến vẻ đẹp tự nhiên với làn da tinh tế. Bên cạnh đó, hiệu ứng xóa phông chuyên nghiệp cho người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Hiệu ứng ánh trăng và chế độ selfie ban đêm độc quyền cho gương mặt đẹp lung linh để bạn tự tin tỏa sáng ở bất cứ nơi đâu.

Đặc biệt, cụm 4 camera sau AI 48MP ống kính 6P cho hình ảnh chuyên nghiệp với góc siêu rộng và siêu cận. Chế độ siêu chụp đêm có dải màu được cải tiến phong phú để bạn dễ dàng chinh phục vẻ đẹp trong màn đêm.

Vivo V17 Pro là chiếc điện thoại hoàn hảo để sáng tạo những bức hình nghệ thuật

Trên đây là các cách chụp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại cơ bản để bạn sáng tạo những bức hình nghệ thuật đỉnh cao. Bạn hãy kết hợp với việc sử dụng một chiếc smartphone thương hiệu vivo có camera hoàn hảo. Những bức hình bạn chụp chắc chắn sẽ trở thành những kiệt nghệ thuật ấn tượng.