Home Máy tính Bật mí mẫu laptop render video tốc độ nhanh

Bật mí mẫu laptop render video tốc độ nhanh

Bật mí mẫu laptop render video tốc độ nhanh

Những chiếc laptop render video tốc độ nhanh là một trong những trợ thủ đắc lực giúp bạn dựng phim, thiết kế video một cách hiệu quả và suôn sẻ. Cấu hình máy tốt, phản hồi nhanh, chất lượng màn hình có độ phân giải cao, đảm bảo độ chính xác màu sắc sẽ giúp bạn sáng tạo ra những sản phẩm hấp dẫn và độc đáo. Hãy cùng tham khảo mẫu laptop render video tốc độ nhanh hot nhất hiện nay trong bài viết dưới đây nhé!

Cấu hình máy hỗ trợ chạy mượt các phần mềm render video

Sử dụng các phần mềm render video chung nghiệp

Sử dụng các phần mềm render video chung nghiệp

Để những phần mềm chỉnh sửa video chạy mượt mà, tốc độ nhanh thì bạn cần phải sử dụng những mẫu laptop render video chuyên nghiệp, được trang bị cấu hình máy mạnh mẽ. Những phần mềm này khi hoạt động với các ứng dụng khác sẽ cần máy có mộ bộ vi xử lý đủ mạnh, đảm bảo đa nhiệm. Trong quá trình chỉnh sửa video thì các hiệu ứng tinh chỉnh màu sắc là một bước quan trọng nên máy có card màn hình chuyên biệt cho đồ họa sẽ giúp việc chỉnh sửa và xuất video nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian. 

Bộ vi xử lý mạnh mẽ

Cấu hình máy mạnh mẽ và hoạt động mượt mà

Cấu hình máy mạnh mẽ và hoạt động mượt mà

Để thực hiện khởi chạy các phần mềm render video nhanh chóng, mượt mà, người dùng nên lựa chọn những mẫu laptop có CPU mạnh mẽ. Cấu hình máy được thiết kế chuyên cho những dòng laptop render video là những chip đồ họa. Để đạt hiệu suất làm việc tối đa, bạn nên chọn những mẫu Intel Xeon hoặc AMD Ryzen Threadripper. Nếu bạn thực hiện những công việc đòi hỏi dựng phim 4K hoặc 8K thì hãy lựa chọn những dòng chip mạnh như chip Intel Core i7 hoặc Core i9.

Sử dụng card đồ họa để nâng cao chất lượng hiển thị hình ảnh

Chọn máy có card đồ họa để nâng cao chất lượng hiển thị hình ảnh

Chọn máy có card đồ họa để nâng cao chất lượng hiển thị hình ảnh

Thông thường thì những phần mềm render video như Adobe Premiere, After Effect, Davinci Resolve sẽ thường không quá VRAM nên khi chọn card đồ họa, bạn chỉ cần ưu tiên chọn những máy có nhân GPU mạnh. Người dùng có thể tham khảo hai thế hệ GPU đảo bảo chất lượng hình ảnh hiển thị sắc nét, chân thực như NVIDIA hoặc NVIDIA Quadro để đảm bảo độ chuẩn xác màu sắc giữ bản thiết kế và sản phẩm cuối cùng. Để đẩy nhanh tốc độ và rút ngắn thời gian kết xuất qua đồ họa, bạn nên ưu tiên chọn NVIDIA Quadro với các tính năng hỗ trợ nổi trội như khử răng cưa đảm bảo bảo hiển thị chuẩn xác các khung dây trong màn hình thao tác, đảm bảo hiệu năng render tránh các tình trạng bộ nhớ đêmh khung hình frame buffer bị quá tải. 

Ram và ổ cứng

Quá trình thực hiện render video thường sẽ cần tốn một lượng RAM đáng kể nên bạn hãy lựa chọn những mẫu laptop có dung lượng RAM đủ lớn để hạn chế tình trạng bị treo máy. Để đáp ứng tốt nhu cầu render video thì bạn nên chọn những mẫu laptop có dung lượng RAM từ 16GB-32GB. Với dung lượng RAM đủ lớn, người dùng có thể tha hồ chạy mượt mà các phần mềm dựng phim như Adobe Premiere hay Adobe After Effect,… KHi có dung lượng bộ nhớ càng cao thì băng thông sẽ hỗ trợ CPU làm việc hiệu quả, mượt mà. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn thông số Bus của RAM vượt quá khả năng hỗ trợ của CPU. Những mẫu laptop chuyên phu vụ cho việc dựng phim sẽ thường cần đảm bảo màn hình hiển thị chuẩn màu với dải màu rộng, sai số nhỏ có tốc độ hoạt động nhanh nên laptop render video cần được trang bị ổ cứng SSD và HDD dung lượng lớn. 

Mẫu laptop chuyên render Acer ConceptD 7 Ezzel Pro

Lựa chọn mẫu laptop chuyên render Acer ConceptD 7 Ezzel Pro

Lựa chọn mẫu laptop chuyên render Acer ConceptD 7 Ezzel Pro

Nếu bạn đang lựa chọn một mẫu laptop render video tốc độ nhanh thì Acer ConceptD 7 Ezel Pro là một gợi ý hoàn hảo, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí. Đây là mẫu laptop dành riêng cho thiết kế đồ họa được nâng cấp xử lý khi cho phép điều chỉnh 6 chế độ xoay gập khác nhau. Thiết kế linh hoạt, tận dụng tối đa công năng đã giúp Acer ConceptD 7 Ezel trở thành một trợ thủ đắc lực giúp người dùng tha hồ sáng tạo hình ảnh suôn sẻ, mượt mà. Nhờ sử dụng dòng chip sở hữu CPU Intel Xeon® W-10885M8 nhân 16 luồng xung cơ bản 2,4Ghz và xung Turbo đạt 5,3GHz mà người dùng có thể sử dụng máy hoạt động ở hiệu suất cao trong nhiều giờ mà không lo bị giật lag hay đứng máy. 

Để thực hiện việc thiết kế, sáng tạo hình ảnh diễn ra mượt mà, hiệu quả, bạn nên lựa chọn những dòng laptop có cấu hình máy tốt, sở hữu bộ vi xử lý mạnh mẽ. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tham khảo mẫu laptop render video tốc độ nhanh.

>>> Xem thêm: Laptop render video tốc độ nhanh – trợ thủ đắc lực của marketer, youtuber